Nước nha đam đường phèn giúp nhuận tràng, thanh lọc cơ thể, giảm mụn từ bên
trong từ đó da được cung cấp dưỡng chất từ bên trong.
Xin giới thiệu
tới các nàng cách nấu một loại được coi là nước thần với sắc đẹp của chị em phụ
nữ đó là nước nha đam đường phèn thơm nức mùi lá dứa. Nước nha đam không chỉ
giúp thanh lọc cơ thể, nhuận tràng, mát gan từ đó mà da được thở, bớt mụn nhọt
và giảm nhờn đáng kể. Bắt tay vào nấu nước nha đam với hướng dẫn chi tiết nào
các nàng.
1. Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn
- 1 lá
nham đam loại vừa, ½ loại lá to hoặc khoảng 10 lá nha đam loại nhỏ.
- 2
cục đường phèn cỡ vừa.
- 1 lít nước lọc.
- 1 bó lá dứa (lá
nếp).
2. Cách nấu nước nha đam đường phèn
Bước 1: Rửa
sạch lá nha đam và lá dứa với nước cho hết đất cát rồi dùng dao cắt lột đi lớp
vỏ xanh. Cuộn lá dứa thành 1 bó.
Bước 2: Xắt thịt nha đam sau khi
lột vỏ thành miếng bằng 1 đốt ngón tay trỏ.
Bước 3: Ngâm phần thịt
nha đam vừa xắt vào nước có pha một chút muối trong 20 phút để bớt
nhớt.
Bước 4: Trút phần thịt nha đam vào một chiếc rổ sạch, để ráo
phần thịt nha đam này trong khoảng 10 phút. Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ phần
nha đam này ra, không nên xay nhuyễn chỉ nên xay sơ sơ để nha đam vẫn thành
những miếng nhỏ.
Bước 5: Cho 1 lít nước lọc đã chuẩn bị vào nồi
rồi đun sôi rồi cho đường phèn đun cùng cho đến khi đường tan, nếm thử xem nước
đã đủ ngọt chưa. Nên nấu hơi ngọt để khi chon nha đam vào đun cùng nước không bị
nhạt.
Bước 6: Trút phần nha đâm đã sơ chế ở trên vào nồi, đun cho
đến khi nước sôi thêm một lần nữa rồi tắt bếp. Bỏ bó lá dứa vào nồi nước, lá dứa
rất thơm sẽ tạo được hương thơm cho nước nha đam.
Bước 7: Để nguội
nước nha đam ở nhiệt độ phòng rồi cho vào bình lớn cất tủ lạnh bảo quản và khi
dùng sẽ ngon hơn.
3. Cách dùng nước nha đam đường phèn:
-
Cho ra cốc uống dần, có thêm thêm đá khi thưởng thức.
- Mỗi ngày uống từ
500ml đến 1 lít nước nha đam đường phèn là các nàng đã có thể làm mát cơ thể từ
bên trong từ đó giảm mụn hoặc hết hẳn mụn, da sáng khỏe căng
mịn.
Lưu ý khi dùng nước nha đam đường phèn:
- Nên
nấu nước nha đam với đường phèn vì loại đường này thanh mát không quá ngọt,
không nên dùng đường cát vì đường này quá ngọt và đã qua tinh chế.
- Cứ 1
lá nha đam to nặng khoảng 5gram nấu với 1 lít nước. Không nên nấu quá đặc uống
nước nha đam đường phèn sẽ rất ngán
- Uống nước nha đam đường phèn lần
đầu có thể chưa quen nhưng uống dần sẽ rất thích. Kiên trì nhé các nàng vì so
với mua mỹ phẩm đắt tiền thì cách này vừa rẻ lại vừa hiệu quả.
Chúc các
nàng thành công và luôn xinh đẹp với công thức nấu nước nha đam đường phèn ngon
ngọt, thanh mát này nha.
0 comments:
Post a Comment